BÚN ĐẬU MẮM TÔM

Sự hòa quyện trong món Bún đậu mắm tôm - Món ngon Thuyền Nan

Sự hòa quyện trong món Bún đậu mắm tôm – Món ngon Thuyền Nan

Ngồi bên khung cửa sổ ngắm mưa Sài Gòn lất phất, “nhớ mùa thu Hà Nội” đến nao lòng. Nghe cứ như tên một bài hát ấy nhỉ nhưng thực ra đó là cả vùng ký ức của mình đó.

Ngày 20 tháng 10 năm ấy, mình bước chân ra khỏi sân bay Nội Bài vào một buổi sáng tinh mơ. Hà Nội đón mình bằng một tiết trời quang đãng và mát dịu, đâu đó chung quanh thoảng lên một mùi hương nồng nàn, mùi của loài hoa mà mình thực sự rất yêu: Hoa sữa. Mình còn rất yêu ẩm thực Hà Nội và hạ quyết tâm trải nghiệm những món ăn nổi tiếng thủ đô trong chuyến đi lần này. Hi hi.

Buổi tối hôm đó trời khá lạnh, ông anh họ người Hà Nội dẫn mình và nhỏ bạn đi ăn món bún đậu mắm tôm – món ăn ngon nổi tiếng nơi này. Quán bún nằm trong một con hẻm thuộc phố Hàng Bông, giờ mình không còn nhớ tên quán nữa. Mình thực sự ấn tượng với không gian làm món bún đậu mắm tôm với những đốm lửa reo múa trên chiếc bếp than, bên trên là chảo dầu với những miếng đậu phồng vàng ươm nổ tanh tách. Bên cạnh là vài lát bún trắng óng mượt trên chiếc dĩa được điểm thêm những ngọn rau Kinh Giới xanh mát và chén mắm tôm dậy một mùi cá tính của nó.

Nghe tiếng tăm đã lâu nhưng thực sự đây là lần đầu tiên mình được thưởng thức món ăn đậm chất Hà Nội này. Nhìn qua tưởng chừng cách làm món này khá đơn giản, nhưng sự thực các quán bún đậu Hà Nội phải chọn lọc nguyên liệu rất kỹ càng. Quan trọng nhất là chén mắm tôm, phải là mắm tôm miền Trung mới đúng điệu, và để pha chế được chén mắm tôm ngon khiêu khích khứu giác cũng không phải là chuyện dễ dàng, cả một nghệ thuật đó nhé.

Khỏi phải nói cảm giác khi nếm thử món ngon Hà Nội này, lát bún mềm mịn ăn kèm với mấy bìa đậu mỡ màng, thêm một chút rau sống tươi ngon, chấm vào chút mắm tôm đang dậy mùi thơm phức, quả là không còn sự hòa quyện nào tuyệt vời hơn. Thật là một sự tiếc nuối vì giờ này mình mới được thưởng thức một món ăn ngon như thế.

Không chỉ ngon miệng mà khi thưởng thức món ăn này, cảm thấy như bao mệt mỏi, áp lực công việc, học hành được xua tan. Nó đúng là một món ăn tinh thần theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Ngày đầu tiên để lại cho mình một cảm giác thật tốt đẹp về Hà Nội. Nó khiến mình háo hức hơn, khẩn trương hơn với những điều thú vị mà Hà Nội đang chờ tụi mình khám phá.

Bài dự thi Món Ngon Thuyền Nan

Thu Ngân, Hà Nội

Từ trái qua: Mắm nêm - Mắm ruốc ủ 3 năm - Mắm nhĩ nguyên chất - Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Từ trái qua: Mắm nêm – Mắm ruốc ủ 3 năm – Mắm nhĩ nguyên chất – Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Bạn muốn biết Mắm Thuyền Nan KHÁC BIỆT như thế nào?

Vui lòng đến các cửa hàng sau:

Bạn muốn hợp tác LÀM ĐẠI LÝ- PHÂN PHỐI Mắm Thuyền Nan?

Bạn muốn làm CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

Cám ơn các bạn

Cheers

Mắm Thuyền Nan

 

Bình Luận

Bình Luận