CHIẾC THUYỀN NAN VÀ SÓNG GIÓ TRÊN BIỂN HỌC

Mình đang kèm em trai học bài.

Mình đang kèm em trai học bài.

TUỔI TRẺ, 8/09/2004

TT – Tin Đào Thị Hằng đậu thủ khoa Đại học Nông lâm Huế với 26 điểm khiến xóm nhỏ ở Ái Tử này xôn xao hẳn lên. Nhà Hằng nghèo nhất nhì thị trấn đã đành, bố mẹ danh nghĩa dân thị trấn nhưng lại làm nghề chài lưới trên sông Thạch Hãn.

Cô thủ khoa từ chiếc thuyền nan…

Tin Đào Thị Hằng đậu thủ khoa Đại học Nông lâm Huế với 26 điểm khiến xóm nhỏ ở Ái Tử này xôn xao hẳn lên. Nhà Hằng nghèo nhất nhì thị trấn đã đành, bố mẹ danh nghĩa dân thị trấn nhưng lại làm nghề chài lưới trên sông Thạch Hãn.

Tìm vào nhà nghe bảo Hằng đang ra thăm nội ở Hộ Độ (Thạch Hà, Hà Tĩnh), đứa em nhỏ của Hằng báo: “Bố cháu đánh cá dưới sông”.

Cuộc sống cả nhà trông nhờ vào những mớ cá nhỏ đánh bắt được từ sông, và với chiếc thuyền nan ấy bố mẹ Hằng đã phải chèo chống cả một đàn con sáu đứa mà Hằng là con đầu.

Vinh, đứa em thứ ba của Hằng, dẫn chúng tôi ra sông, nói rất hồn nhiên: “Mùa lụt nước sông dâng cao, không đánh được cá, anh em cháu đói thường xuyên”.

Ông Hòa, bố của Hằng, nói: “Con đậu đại học, mừng thì cũng mừng nhưng mà không biết lấy tiền đâu cho con nhập trường”. Chúng tôi trở lại một lần nữa, Hằng thăm quê đã vào chờ ngày nhập trường và chưa biết tìm đâu ra số tiền nhập học…

Sự học của Hằng xem ra cũng như con thuyền nan của bố, chòng chành trên biển học.

LÊ ĐỨC DỤC, Phóng viên kỳ cựu báo Tuổi Trẻ, 2004

http://goo.gl/xAlP3k

 

Bạn có biết  Mắm Thuyền Nan đã được phân phối đến các chi nhánh trong khắp cả nước?

Vui lòng đến các cửa hàng sau:

Bạn muốn hợp tác độc quyền phân phối Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

Cám ơn các bạn :-)

Cheers

Mắm Thuyền Nan 

Bình Luận

Bình Luận