UỐNG TRÀ XANH CHỐNG LÃO HÓA HAY DỄ UNG THƯ DẠ DÀY ?

 

 

Những quan niệm mà hầu hết mọi người tin một cách mạnh mẽ về ăn uống, bắt đầu từ những quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Bạn không thể quyết định liệu thức ăn tốt hay xấu bằng cách đơn giản chỉ nhìn vào một phần thức ăn được tìm thấy trong thức ăn, giúp một phần chức năng của cơ thể hoạt động tốt, thì cũng không có nghĩa rằng tốt cho toàn bộ cơ thể.

Những dẫn chứng từ giáo sư Hiromi Shinya với 30 năm kinh nghiệm chữa trị ung thư dạ dày, ruột kết, là người đầu tiên phát minh ra kỹ thuật mổ nội soi trên thế giới.

Tác giả cuốn NHÂN TỐ ENZYM, đã bán được 2 triệu bản, Đọc Cuốn Sách the enzyme facors, nhân tố sự sống. Ông phát hiện ra mối quan hệ giữa tình trạng sức khỏe dạ dày quyết định tình trạng sức khỏe của họ. Những cái gì ta ăn quyết định sức khỏe của chúng ta.

 

Những Quan Điểm Sai Lầm Về Thức Ăn Được Quảng Cáo Rộng Rãi.

Bạn quan tâm đến điều gì khi bạn đang cố gắng duy trì sức khỏe mình? Bạn có tận tâm trong việc tập thể dục thường xuyên? Ăn uống đúng cách? Bổ sung dinh dưỡng hay thuốc thảo mộc?.

Mục đích của ông không phải là đang phê bình thói quen ăn uống và phong cách sống hiện tại của bạn. Nhưng xa hơn là ông chân thành đề nghị với bạn rằng ít nhất một ngày nào đó bạn hảy đi kiểm tra tình trang sức khỏe của mình và nhìn nhận, suy ngẫm xem liệu những thói quen và phong cách sống hiện tại có đang thực sự tác động đến việc suy trì sức khỏe của bạn không.

Lý do để nói ra những điểm này là vì có rất nhiều sản phẩm hiện tại được nghĩ rằng “tốt cho sức khỏe” nhưng thực tế nó đang chứ nhiều điều có thể gây hại, phá hủy cơ thể.

Những Điều Hoang Đường Về Thực Phẩm.

Mam thuyen nan the enzym factor

Trang 29 – The Enzyme factors: Một Số Điều Hoang Đường Về Thực Phẩm, Nhưng Là Số Đông Lại Tin Tưởng Tuyệt Đối.

Thực tế ông chưa gặp một người nào ăn sữa chua mỗi ngày mà vẫn có đường ruột khỏe mạnh, rất nhiều người Mỹ uống sữa mỗi ngày, ăn những sản phẩm làm từ thịt từ nhỏ, nhưng nhiều người cũng thấy rằng cơ thể đang chống lại canxi và trong số đó phải chịu đau đớn từ bệnh loãng xương. Điều này cho thấy rằng cơ thể họ đang chống lại canxi từ sữa.

Như là một bác sĩ người Nhật-Mỹ, Ông đã trị bệnh cho nhiều bệnh nhân ở Tokyo trong suốt vài tháng mỗi năm. Ông thấy người Nhật uống trà giàu chất chống oxi hóa thường xuyên thì đặc tính dạ dày rất kém. Ví dụ, người uống số lượng lớn trà xanh thường bị teo dạ dày và đây là điều báo trước ung thư.

Từ hơn 300,000 sự theo dõi về y khoa ở bệnh nhân đã cho ông biết rằng một người chức năng đường ruột kém thì không bao giờ khỏe mạnh.

Điểm đáng chú ý ở đây là tại sao những phá hủy dạ dày và đường ruột của bạn được quảng bá rộng rãi là tốt cho sức khỏe?. Nó rộng rãi vì mọi người chỉ có khuynh hứng nhìn theo một khía cạnh hay là tác dụng một chiều của thực phẩm, thức uống hơn là nhìn một cách tổng thể.

nuoc che xanh 1

Uống Trà Xanh Là Thói Quen Của Nhiều Người, Đặc Biệt Là Người Lớn Tuổi.

Uống trà xanh là một ví dụ, không có nghi ngờ gì về việc trà xanh, nó chứa nhiều chất chống oxi hóa có thể diệt vi khuẩn và có tác dụng chống oxi hóa tích cực. Như là một kết quả, có những niềm tin rộng tãi uống nhiều trà xanh Nhật sẽ kéo dài tuổi thọ và chống ung thư. Tuy nhiên từ lâu ông đã nghi ngờ về điều này “quan niệm về chất chống oxi hóa”. Thay vào đó, những dữ liệu y khoa của ông đã bác bỏ đi những niềm tin thông dụng này. Thông qua kiểm tra bệnh nhân, ông đã khám phá ra người nào uống nhiều trà xanh thì có vấn đề về dạ dày.

Sự thật chất chống oxi hóa được tìm thấy trong trà là một loại polyphenol, loại này chống lại sự trung hòa những ảnh hưởng có hại của các gốc tự do. Tuy nhiên, khi một vài chất chống oxi hóa này kết hợp với nhau, chúng trở thành một chất khác gọi là “tannin”. Tannin được xác định có trong cây trồng và trái cây. “Vị đắng” của quả hồng chát là một ví dụ, là nguyên nhân bởi Tannin.

Tannin rất dễ bị oxi hóa, vì nó phụ thuộc vào bao nhiêu phần trăm lộ ra ngoài không khí, rất dễ chuyển thành axit tannic. Tuy nhiên, chức năng của axit tannic là làm đông protein. Học thuyết của ông chỉ ra rằng trà xanh chứa axít tannic, có ảnh hưởng tiêu cực lên niêm mạc dạ dày – niêm mạc dạ dày là lớp nước nhày trên dạ dày – nó là nguyên nhân gây ra vấn đề dạ dày như loét dạ dày.

Thực tế khi sử dụng đèn soi để kiểm tra dạ dày của mọi người mà thường uống trà xanh (trà xanh, trà trung quốc, trà anh) hay cafe có chứa nhiều axít tannic, thì luôn luôn thấy niêm mạc dạ dày của họ bị mỏng đi. Điều này cho  thấy lớp quan trọng niêm mạc dạ dày bị bào mòn, khi niêm mạc dạ dày bị teo rất dễ chuyển thành ung thư dạ dày.

Ông không phải là vị giáo sư duy nhất cảnh báo về việc ảnh hưởng của bệnh tật do uống trà và cafe. Tại hội nghị ung thư ở Nhật 9/2003, giáo sư Masayuki Kawanishi của trường đại học Mie đã trình bày một váo cáo về tình trạng của chất chống oxi hóa có thể phá hủy DNA. Hơn nữa nhiều lại trà được bán trên thị trường hiện nay sử dụng thuốc hóa học trong suốt quá trình trồng trọt.

Khi bạn cân nhắc về sự ảnh hưởng của axit tannic, tàn sư của thuốc hóa học và cà phê kết hợp với nhau, bạn sẽ biết tại sao ông lại mạnh mẽ đề nghị uống nước đơn giản thay vì uống trà. Tuy nhiên, cho những ai thích uống trà và không thể dừng lại việc uống trà, tôi khuyên bạn nên dùng lá trà được chăm bón sử dụng chất hữu cơ, uống sau bữa ăn thay vì uống bụng đói để tránh gây căng thẳng lên thành dạ dày và giới hạn uống chỉ từ 2-3 cốc/ngày.

Chè được trồng và chăm sóc bằng phân bón học. Tàn dư là rất lớn khi sử dụng

Chè được trồng và chăm sóc bằng phân bón học. Tàn dư là rất lớn khi sử dụng

Rất nhiều người rơi vào một niềm tin sai lầm liên quan đến sức khỏe của họ. Như thuốc tây ngày nay không quan tâm nhìn nhận tổng thể về cơ thể con người, xu hướng của bác sĩ là chuyên khoa và chưa trị chỉ trên một phần cơ thể.

Mọi thứ trong cơ thể đều có mối liên hệ với nhau. Chỉ vì một phần được tìm thấy trong thức ăn, giúp một phần cơ thể hoạt động tốt, thì cũng không có nghĩa rằng tốt cho toàn bộ cơ thể.

Khi ăn hay uống bạn hảy cân nhắc một bức tranh tổng thể. Bạn không thể quyết định liệu thức ăn tốt hay xấu bằng cách đơn giản chỉ nhìn vào một phần thức ăn được tìm thấy trong thức ăn, giúp một phần chức năng của cơ thể hoạt động tốt, thì cũng không có nghĩa rằng tốt cho toàn bộ cơ thể. Khi ăn uống bạn hảy cân nhắc đến một bức tranh tổng thể. Bạn không thể quyết định liệu thức ăn tốt hay xấu bằng cách đơn giản chỉ nhìn vào một phần được tìm thấy trong thức ăn.

 

Theo The enzyme factors

Xuân Vinh

Bình Luận

Bình Luận