ĐẶC BIỆT ỐC ĐỎ NƯỚNG NƯỚC MẮM CHUA CAY

Ốc đỏ nướng nước mắm chua cay - Món ngon Thuyền Nan

Ốc đỏ nướng nước mắm chua cay – Món ngon Thuyền Nan

Cuối tuần là thời gian mọi người tụ tập vui chơi, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Mấy đứa bạn mình đã hẹn nhau đi ăn vì lâu lắm rồi chưa có dịp ngồi tám chuyện. Cả bọn suy nghĩ mãi mà vẫn chưa biết sẽ ăn gì. Chợt có nhỏ bạn nói hay qua quán nhà dì nó ăn ốc vì quán mới mở, ăn ngon, bổ, rẻ mà lại còn sạch nữa. Thế là cả đám đồng loạt nhất trí.

Gần tới quán mùi hương của ốc bay ra ngào ngạt, nào là mùi mỡ hành, mùi bơ, tỏi, ớt làm cái bụng mình kêu gào dữ dội. Cả bọn gọi món rất hăng say nào là ốc móng tay xào rau muống, ốc dừa sốt bơ cay, ốc mỡ xào bơ, ốc giác hấp gừng…..
Cả bọn ngồi tám một lúc thì các món ốc đã được đem ra. Có một dĩa ốc mình thấy rất lạ và chú ý ngay. Đúng lúc dì nhỏ bạn ra chơi và ngồi nói chuyện với chúng mình, hôm nay dì có nhập món ốc mới nên đem ra đãi mấy đứa ăn rồi cho dì ý kiến nhé. Dì nói đó là món ốc đỏ chấm nước mắm, tuy vỏ ngoài xấu xí nhưng khi nướng với nước mắm sẽ tạo thành một món ăn hương thơm đậm đà rất đặc biệt.

Mình ăn vào một miếng ốc cảm giác như vừa có vị thịt heo quay, vừa giống thịt bò, lại giòn như nấm và dai như khô mực. Ăn rất ngon, vị ngọt rất đặc biệt. Mình liền hỏi ngay cách chế biến vì mình cảm thấy ăn vô cùng hấp dẫn khi nào có dịp sẽ nấu cho cả nhà thưởng thức mới được.

Dì ấy nói ốc đỏ nướng nước mắm là một món ăn hấp dẫn, cách chế biến đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu thì món ăn mới có hương vị đậm đà. Nhưng chúng ta không thể đảm bảo ốc lúc nào cũng tươi nên khi chọn ốc cần chú ý nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

Những con ốc đỏ ngâm vào nước vo gạo khoảng 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước, cho vào nồi và luộc vừa chín tới. Dùng mũi dao cậy lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, bỏ đi phần ruột mềm màu trắng bao quanh. Thái thịt ốc thành từng lát vừa ăn, cho trở lại vào vỏ ốc và nướng trên bếp than hồng, ốc nướng ngon nhất khi được nướng trên than vì như thế món ăn mới có mùi tự nhiên và thịt ốc sẽ chín đều.

Và cũng không thể quên gia vị để tạo cho món ăn thêm đậm đà. Cái chính để tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn chính là nước mắm. Chuẩn bị nước mắm nguyên chất để đảm bảo món ốc ngon miệng hơn cộng thêm đường, tỏi, ớt… Chén nước mắm pha có vị mặn nhưng thanh của mắm nguyên chất, cay cay của ớt, thơm của tỏi cùng vị chua ngọt rất dễ chịu. Khi ốc bắt đầu nóng lên, chan đều nước mắm đã pha lên thịt ốc đỏ.

Khi thịt ốc đỏ săn lại và chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm đậm đà của nước mắm thì gắp ra khỏi vỉ nướng. Thịt ốc đỏ giòn mềm và hơi dai, cái ngọt của thịt ốc hòa trong vị đậm đà của nước mắm lan tỏa, hương vị đọng lại trên đầu lưỡi. Mùi thơm nước mắm, thịt ốc đỏ ngọt lừ là một sự kết hợp không thể diễn tả bằng lời được. Chấm đẫm miếng thịt ốc đỏ giòn giòn, dai dai đầy hấp dẫn trong chén muối tiêu chanh mằn mặn phảng phất mùi ớt hiểm. Ăn ngon lành dã man.
Nghe dì chia sẻ, mình nhất định sẽ về nhà chế biến ngay món này để cả nhà có thể cảm nhận được hương vị của những con ốc đỏ nướng nước mắm ngon tuyệt như thế nào.

Bài dự thi Món ngon Thuyền Nan

Trang Quỳnh, Phú Yên

Từ trái qua: Mắm nêm - Mắm ruốc ủ 3 năm - Mắm nhĩ nguyên chất - Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Từ trái qua: Mắm nêm – Mắm ruốc ủ 3 năm – Mắm nhĩ nguyên chất – Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Bạn muốn biết Mắm Thuyền Nan KHÁC BIỆT như thế nào?

Vui lòng đến các cửa hàng sau:

Bạn muốn hợp tác LÀM ĐẠI LÝ- PHÂN PHỐI Mắm Thuyền Nan?

Bạn muốn làm CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

Cám ơn các bạn

Cheers

Mắm Thuyền Nan

Bình Luận

Bình Luận