SƯỜN CHIÊN MẮM TỎI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Sườn chiên mắm tỏi thơm lừng

Sườn chiên mắm tỏi thơm lừng

Vậy là đã một tuần trôi qua kể từ ngày vợ mình đi công tác. Còn những hơn một tuần nữa thì chuyến công tác của vợ mới kết thúc. Vậy là hai cha con còn phải ăn cơm tiệm thêm một tuần nữa, nghĩ mà thấy ngán quá đi mất, Hai cha con tuần đầu còn hí hửng nào là được ăn tiệm thoải mái, ngon quá.

Nhưng ăn một tuần liên tục nào là kfc, hambeger, phở, bún…hai cha con tự nhiên thèm những món vợ  nấu thường ngày. Con bé nhà mình nằng nặc không chịu ăn tiệm nữa nên tối nay mình đành “trổ tài” nấu một bữa cho hai cha con cùng ăn vậy, thật ra mình cũng giống con bé ngán cơm tiệm lắm rồi.

Thường ngày đi làm về thì vơ đang lay hoay nấu nướng, mình thì chỉ là anh sai vặt nên quả thật không rành nấu nướng cho lắm. Nhưng hôm nay thôi thì đành cố gắng vậy. Thế là mình lấy ngay cái điện thoại gọi cho vợ mình vậy. Vợ mình nghe xong cười sằng sặc còn nói “Hai bố con đã thấy tầm quan trọng của em chưa?”. Mình chỉ biết cười trừ. Vợ mình nói con gái mình thích nhất là sườn non nên mình ra chợ mua sườn non về. Đàn ông đi chợ đúng là long la lóng ngóng hơn mấy chị em phụ nữ.

Về đến nhà đành một tay vừa nghe điện thoại để vợ dạy nấu ăn một tay nấu nướng vậy. Vợ mình nói làm món sườn non chiên mắm tỏi vừa đơn giản lại dễ làm nên chỉ mình làm món ăn ngon này.

Sườn non tươi ngon

Sườn non tươi ngon

Cách làm món ăn này trước tiên sườn non rửa sach, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 5 thìa dầu, đợi một lúc dầu sôi thì bỏ sườn non chiên sơ sườn 2 mặt cho hơi vàng chút rồi tắt bếp, vợ mình dặn không nên chiên quá lâu thịt sẽ bị khô ăn không ngon.

Sau đó ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm vợ mình dặn nước mắm em mua được ủ nguyên chất ngon lắm, anh nấu ăn đảm bảo ngon luôn, mình thêm vào ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều tất cả để chừng 30 phút cho sườn non ngấm gia vị. Mình cứ canh canh đại chứ cũng không chính xác được như vợ mình dặn đâu.

Trong khi chiên sườn mình đun nóng nhiều dầu ăn, mình lấy  tỏi khoảng 2 củ to lột vỏ, băm nhỏ. Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng. Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.

Sườn non chiên vàng hai mặt

Sườn non chiên vàng hai mặt

Phần nước mắm ướp sườn tiếp tục cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp keo lại thì rưới lên sườn. Vợ mình cứ nói mãi “ Anh coi chừng bị khét bây giờ”.

Thành quả của mình dù không được đep như vợ vẫn nấu nhưng cũng không đến nỗi nào. Nhìn từng miếng sườn chiên mắm tỏi vàng rụm, thấm gia vị, đậm đà của nước mắm, hương thơm của tiêu, hơi cay của ớt bột, mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn. Không ngờ lần đâu trổ tài mà thành quả cũng ngon tuyệt vời. Nghĩ tới thấy thương vợ mình quá ngày nào cũng vất vả để nấu nhựng bữa cơm ngon lành cho cả gia đình.

Cô công chúa nhà mình cũng vừa về đến. Ngửi được mùi thơm lừng. Con bé sà ngay vào mâm liền hỏi “Hôm nay baba nấu sao?”. Mình liền trả lời “ Thấy baba con giỏi không nào?”. Múc thịt ra dĩa hai cha con ngồi ngay vào mâm con bé ăn thử một miếng sườn liền khen tấm tấc, làm mình vui hết sức. “Baba nấu ăn ngon chứ?” Con bé vừa nhai thịt vừa trả lời “Mama đứng thứ nhất, baba đứng thứ nhì đó, ngày mai baba lại nấu cho con ăn nữa nha”.

Từng miếng sườn chiên vàng ươm

Từng miếng sườn chiên vàng ươm

Cắn một miếng thịt vị ngon của miếng thịt cứ lan tỏa trong miệng. Hai cha con đã đánh một chốc hết veo nồi cơm, ăn no cái bụng mà chưa thấy chán. Nhìn thấy nụ cười của con mình đã cảm thấy hạnh phúc thực sự.

Đúng là có những lúc nấu ăn mới thấy hết được sự vất vả của người phụ nữ trong gia đình. Vừa lo công việc, bếp núc lại còn lo cho gia đình. Từ nay mình sẽ san sẻ việc nấu ăn cùng với vợ để gia đình có những bữa cơm thật ngon, thật đầm ấm, hạnh phúc cùng nhau.

Tuấn Hùng ( Sài Gòn) – Bài dự thi Món ngon Thuyền Nan

 

 

 

Từ trái qua: Mắm nêm - Mắm ruốc ủ 3 năm - Mắm nhĩ nguyên chất - Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Từ trái qua: Mắm nêm – Mắm ruốc ủ 3 năm – Mắm nhĩ nguyên chất – Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Bạn muốn biết Mắm Thuyền Nan KHÁC BIỆT như thế nào?

Vui lòng đến các cửa hàng sau:

Bạn muốn hợp tác LÀM ĐẠI LÝ- PHÂN PHỐI Mắm Thuyền Nan?

Bạn muốn làm CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

 

 

 

 

 

Cám ơn các bạn

Cheers

Mắm Thuyền Nan

 

 

Bình Luận

Bình Luận