TẠI SAO LÀ NƯỚC MẮM THUYỀN NAN?

    Chúng tôi tin rằng một đất nước chỉ  phát triển một cách bền vững khi những giá trị truyền thống được lưu giữ và phát triển từ thế hệ này qua thế hệ khác. Và Chúng tôi cũng tin rằng dân ta, ai cũng xứng đáng được dùng những sản phẩm ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy chúng tôi làm việc không mệt mỏi để đưa đến cho bạn sản phẩm nước mắm mang hương vị khác biệt. Đó chính là linh hồn văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Người Pháp coi rượu là “quốc hồn quốc túy” thì Việt Nam cũng xem nước mắm tương tự như vậy. Cũng giống như người pháp xem sữa và Cheese của họ là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hay người Hàn xem Kim Chi là thương Read More …

4 thoughts on “TẠI SAO LÀ NƯỚC MẮM THUYỀN NAN?

 1. Chào bạn Vinh!
  Đọc bài viết của bạn mà mình thấy thèm ăn cơm với nước mắm quá đi, mình rất cảm phục những bạn ở miền trung chịu khó học tập, chịu khó vượt qua mọi trở ngại để vươn lên trong cuộc sống.
  Mình thấy cách bạn diễn tả về cách làm mắm mà mình thấy đam mê luôn, mong rằng thương hiệu của bạn sẽ nổi tiếng khắp thế giới.
  Cho mình hỏi mắm Phú Quốc cũng không kém phần hấp dẫn vậy bạn thể nói cho mình biết sự khác nhau so với mắm của bạn ?

  Dương Thành Nghĩa chủ tịch sáng lập hệ thống VinaCheapMart
  http://kedehanggiatot.com
  ĐT: 0983.903.339

  1. Cám ơn anh Nghĩa rất nhiều vì những lời động viên cổ vũ của anh. Mắm Thuyền nan sẽ luôn giữ đúng tinh thần của mắm để cho mọi người thưởng thức nước mắm theo đúng ngĩa của nó.

   Về sự khác biệt của nước mắm thuyền Nan với Phú Quốc. sau đây là những điểm khác biệt chính .

   Biển Quảng Trị là vùng biển nước sâu, không nhiều phù sa và phù du nên nước biển xanh trong, cá săn chắc và ít mỡ. Đó là lý do vì sao các nước Nhật, Hàn, Đài Loan và Trung Quốc chọn nhập thủy hải sản từ vùng biển Quảng Trị.

   Nắng nóng và gió Lào của Quảng Trị quyện vào mắm trong quá trình ủ, tạo nên hương vị đặc trưng, khác biệt cho từng giọt mắm.

   Được làm từ cá tươi, đánh bắt ở vùng bãi ngang, gần bờ nên không dùng hóa chất bảo quản. Điều này quyết định rất lớn đến độ thơm ngon của nước mắm sau này.

   Thân ái.

   Dào xuân Vinh,
   http://mamthuyennan.com/

 2. Chào Vinh

  Những hương vị của miền quê luôn khiến con người ta không thể nào quên được. Nước mắm thuyền nan thật sự là một trong những hương vị ấy. Anh đã từng trải nghiệm nước mắm thuyền nan và các đặc sản của thuyền nan như mắm ruốt, mắm nêm, tôm chua … Tất cả đều có những hương vị rất đặt trưng không lẫn vào đâu được.

  Cho anh hỏi không biết khi sử dụng các loại mắm thì thời hạn dùng trong bao lâu và làm sao để bảo quản được lâu mà không mất đi hương vị mặn mà ấy.

  Nguyễn Thủy Thạch
  http://ThietBiPhanTichNuoc.com

 3. Chào bạn Vinh
  Những kiến thức bạn chia sẻ rất tuyệt vời ,mình rất thích nhất là đoạn
  Chúng tôi tin rằng một đất nước chỉ phát triển một cách bền vững khi những giá trị truyền thống được lưu giữ và phát triển từ thế hệ này qua thế hệ khác.
  Và Chúng tôi cũng tin rằng dân ta, ai cũng xứng đáng được dùng những sản phẩm ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
  Chính vì vậy chúng tôi làm việc không mệt mỏi để đưa đến cho bạn sản phẩm nước mắm mang hương vị khác biệt. Đó chính là linh hồn văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Người Pháp coi rượu là “quốc hồn quốc túy” thì Việt Nam cũng xem nước mắm tương tự như vậy.
  Cũng giống như người pháp xem sữa và Cheese của họ là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hay người Hàn xem Kim Chi là thương hiệu ẩm thực của xứ sở của họ và cả thế giới đều nghĩ về đất nước này khi nhắc đến hai từ “Kim Chi”. Và chúng tôi cũng mong muốn thế giới sẽ biết đến đất nước ta, là đất nước của “Mắm”.
  Cám ơn bạn

  Trịnh Thị Chung
  http://www.CanxiTra.com
  0936.713.296

Leave a Reply