TẠI SAO NÊN CHO TRẺ EM ĂN MẮM SỚM?

Mắm nêm Thuyền Nan

Mắm nêm Thuyền Nan

 

Miềng đang ngồi làm thì bỗng BỤP, giật mình chưa kịp định hình đó là tiếng gì thì bạn Vũ Nhung, bật cười khanh khách sung sướng ngay khi đang gọi điện cho khách hàng.

 

Quay lưng ra phía sau, mạ ơi chai mắm nêm bung nắp, nước xác bay tung tóe khắp văn phòng. Miềng ré lên thất kinh khi phát hiện chai mắm nêm nó phụt ngay trên đầu miềng, nước chảy ròng rỏng xuống cổ. Tất cả sự việc trên diễn ra trong vòng 3 giây.

 

 

Lấy bình tĩnh, ngồi yên, thò tay lên đầu xem đầu ướt như thế nào. Bản tính nghiện mắm có sẳn trong máu, miềng không quên mút tay xem vị mắm thế nào, có thay đổi gì khi bị bung nắp không. Nó vẫn ngon, hương thơm phức và vị đậm đà. OK, rứa là tốt, đi tắm gội tinh tươm và muốn viết về Mắm nêm và tại sao mắm lại nổ như vậy?

 

Cá cơm sau khi ướp muối, sẽ cho ra hỗn hợp muối và cá, hay còn gọi là chượp. Nếu lọc hỗn hợp này một cách kỹ càng thì sẽ ra Nước mắm nguyên chất. Nếu chỉ lọc xương cá còn để lại thịt cá và nước mắm thì sẽ được Mắm nêm. Vì cá cơm xương mềm, nên nó lên men và tan trong nước mắm như thịt cá. Do vậy nước mắm và mắm nêm giàu nguyên tố khoáng.

 

Khi đóng vào chai, đậy kín nắp thì quá trình lên men vẫn diễn ra (chỉ mắm nêm thôi, nước mắm thì không), tạo ra khí làm bật nắp chai lên. Do vậy khi mở nắp chai mắm nêm, các bạn mở luôn nắp bên trong, chỉ đậy nắp bên ngoài thì sẽ tránh hiện tượng này. Hoặc mở nắp và cất trong ngăn mát tủ lạnh để hạn chế quá trình lên men.

 

Việc dùng chất bảo quản sẽ làm vi sinh vật ngừng hoạt động, sẽ giải quyết được vấn đề bom mắm nêm nhưng Thuyền Nan không làm, để giữ hệ vi sinh vật tự nhiên, phong phú này,  bổ sung cho hệ tiêu hóa các bạn được khỏe mạnh.

Rau luộc chấm mắm nêm

Rau luộc chấm mắm nêm

Các loại mắm lên men này rất giàu các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa, hay còn được gọi là hệ men vi sinh tự nhiên (Efecitive Microorganisms – EM). Trẻ em khi dùng các sản phẩm truyền thống giàu vi sinh lên men tự nhiên như vậy thì hệ tiêu hóa sẽ rất khỏe mạnh, ít bị đau bụng, vốn rất phổ biến ở trẻ nhỏ.

 

Đó là lý do tại sao trẻ con trước đây ít biếng ăn (vì một phần không đủ thức ăn) và vì hệ men tiêu hóa khỏe. Trong khi đó trẻ con bây giờ được ăn nhiều đạm nhưng vẫn biếng ăn, hấp thu không tốt. Nguyên nhân là vì trẻ không được bổ sung men tiêu hóa tự nhiên, vốn rất phong phú trong các loại mắm, để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Mắm nêm có thể dùng để làm các món sau:

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm: Pha chanh, đường, ớt, tỏi vừa ăn. Có thể bằm nhỏ quả thơm (khóm) cho thêm vào hoặc xào lên với cà chua, cho vào mắm. Dùng với bún, rau sống và thịt đầu, tai, mui heo luộc.

 

rau khoaiChấm thịt luộc, rau luộc và rau sống: chỉ pha chanh, đường, ớt, tỏi để có vị chua, chay, mặn, ngọt hài hòa là ngon.

–   Ăn với cơm nóng cũng rất ngon, nhất là buổi sáng.

 

Chị Hằng Mai, Điều hành XanhShop là cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ ở TP. HCM. XanhShop là đại lý của Mắm Thuyền Nan ở TP. HCM  từ những ngày đầu, khen: “Đây là loại mắm nêm ngon nhất Việt Nam nên khách hàng của XanhShop rất thích”.

Theo quan điểm của thực dưỡng thì: “Mắm không những giàu đạm mà còn giàu khoáng chất. Quan điểm Thực dưỡng khuyên ăn toàn phần, ăn tôm cá nhỏ và ăn cả xương vì phần thịt cung cấp đạm, phần xương cung cấp khoáng chất nên rất quân bình về dinh dưỡng. Trẻ nên cho ăn mắm sớm, nhưng sau 1 tuổi”

Mắm Thuyền Nan

 

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm Mắm Thuyền Nan tại các của hàng sau:

Bạn muốn hợp tác độc quyền phân phối Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

Cám ơn các bạn :-)

Cheers

Mắm Thuyền Nan 

 

Bình Luận

Bình Luận