ĂN MẮM RUỐC CHỮA BỆNH

mắm ruốc Thuyền Nan được ủ 3 năm dưới tán cây bơ nên giá trị thực dưỡng rất cao

mắm ruốc Thuyền Nan được ủ 3 năm dưới tán cây bơ nên giá trị thực dưỡng rất cao

Mắm ruốc là món ăn dân dã, cũng là gia vị phổ biến trong bữa cơm thường nhật của người miền Trung.  Ruốc làm từ con khuyết ( một loài tôm nhỏ) để lên men – một cách bảo quản thức ăn truyền thống, cách thức đơn giản và tiết kiệm chi phí, đồng thời mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Tăng hiệu quả hoạt động của các chất chống oxy hóa và cải thiện hàm lượng chất dinh dưỡng

Một nghiên cứu ở Phillipin cho thấy quá trình ủ ruốc lên men đúng cách với nồng độ muối thích hợp kéo dài trong khoảng từ  9 đến 12 tháng có tác dụng tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa và nâng cao thành phần dinh dưỡng trong mắm ruốc.

ăn ruốc tăng sức đề kháng, có tác dụng chữa bệnh

ăn ruốc tăng sức đề kháng, có tác dụng chữa bệnh.

Trong quá trình này, các axit béo không bão hòa đa không bị mất đi, trong khi hàm lượng axit amin tự do trong ruốc tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, nhờ hoạt động của các vi sinh vật và enzym nội sinh trong quá trình lên men mà các chất hữu cơ phức tạp được chuyển hóa thành các hợp chất đơn giản để cơ thể dễ hấp thu.

Vì vậy, ngoài tác dụng nâng cao hoạt động của các chất chống oxy hóa, mắm ruốc còn là một trong những nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, nhất là nguồn protein rẻ, dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, lại không chứa hóa chất độc hại cho cơ thể.

Ăn ruốc chữa bệnh

Mắm ruốc là một trong những giải pháp tối ưu cho bệnh suy dinh dưỡng  và bệnh biếng ăn. Trong ruốc đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cốt yếu, nhất là protein, lại dễ hấp thu hơn nhiều so với nguồn protein trong thịt cá sống. Ngoài ra, như pho mát của phương Tây hay kim chi Hàn Quốc, hương vị đặc trưng của sản phẩm lên men cùng vị muối mặn mòi, vị ngọt đậm đà từ tôm biển của ruốc sở hữu một đặc tính kích thích cảm giác ngon miệng hơn cho mỗi món ăn.

 

Tổng hợp từ các nghiên cứu khoa học Quốc tế về mắm ruốc.

 

Từ trái qua: Mắm nêm - Mắm ruốc ủ 3 năm - Mắm nhĩ nguyên chất - Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Từ trái qua: Mắm nêm – Mắm ruốc ủ 3 năm – Mắm nhĩ nguyên chất – Mắm chắt từ ruốc- Nước mắm cho trẻ em

Bạn muốn biết Mắm Thuyền Nan KHÁC BIỆT như thế nào?

Vui lòng đến các cửa hàng sau:

Bạn muốn hợp tác LÀM ĐẠI LÝ- PHÂN PHỐI Mắm Thuyền Nan?

Bạn muốn làm CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

Cám ơn các bạn

Cheers

Mắm Thuyền Nan

Bình Luận

Bình Luận