ĂN NHIỀU THỊT KHÔNG CHO BẠN MỘT THỂ LỰC ỔN ĐỊNH

 

Năm 1977 một báo cáo rất hấp dẫn về thực phẩm và sức khỏe đã được xuất bản tại Mỹ “The Mc Govern Report”.

thit ca trung sua

Báo cáo này đã được xuất bản vì vấn đề về bia rượu và giá thuốc tại Mỹ đã đặt áp lực lớn lên nền kinh tế. Bất chấp sự tiến bộ của y khoa, số lượng người bị mắc bệnh đặc biệt là bệnh ung thư và bệnh tim tiếp tục gia tăng mỗi năm. Điều này rõ ràng là trừ khi nguyên nhân của bệnh tại Mỹ được xác định như thế nào và một chính sách cụ thể chống lại xu hướng này, tình hình có thể trở nên bất ổn về tài chính. Từ cảm giác về khủng hoảng kinh tế xảy ra trước mắt, một hội đồng đặc biệt tại Senate đã được thiết lập, chủ trì bởi Senator George S. McGovern.

Với sự dẫn đầu về y khoa và dinh dưỡng tại thời điểm đó, thành viên của hội đồng đã được lựa chọn những dữ liệu về thực phẩm và sức khỏe từ khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu nguyên nhân gây gia tăng bệnh tật. Kết qủa và dữ liệu đã được tổng hợp trong 5.000 trang “The Mc Govern Report”.

Bởi vì bảng báo cáo kết luận rằng nhiều loại bệnh từ thói quen ăn uống sai lầm, xuất bản báo cáo này đã đưa người Mỹ đến một quyết định lớn. ở đó cho biết rằng sẽ không có cách nào cho người Mỹ trở nên khỏe mạnh trừ khi họ thay đổi thói quen ăn uống hiện tại của họ.

Tại thời điểm đó ở Mỹ, bữa ăn có nhiều chất béo, protein co như thịt bò hay hamburger có chất béo cao cho bữa ăn tối khá thông dụng. Protein quả thực có giá trị vì chúng là thành phần cơ bản để xây dựng cơ thể. Vì lý do đó, mọi người nghĩ rằng thức ăn giàu protein động vật là tốt, không chỉ cho vận động viên và sự phát triển của trẻ em, mà còn cho người thể lực yếu và già. Kể cả người Nhật và người Việt ta, điều này cũng ăn sâu vào suy nghĩ “Thịt là nguồn dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh” bị ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống của người Mỹ.

Bảng báo cáo của Mc Govern không chỉ bác bỏ niềm tin này, nó cũng mô tả bữa ăn tiêu chuẩn như bữa ăn của người Nhật suốt thời kỳ “Genroku Period” (1688-1703), tương tự như bữa ăn của người Việt thế kỷ 17-18, bao gồm các loại hạt, bắp cải được sắp xung quanh bữa ăn , cũng như rau theo từng vụ, rong biển và số lượng cá nhỏ cho protein. Tương tự như bữa ăn của người Việt, lúa, các loại hạt như bắp, đâu… rau theo từng vụ, đôi khi với một số ít cá hoặc thịt. Bởi vì điều này lợi ích về sực khỏe của thực phẩm Nhật bắt đầu hấp dẫn sự chú ý của thế giới.

Niềm tin thông thường rằng nếu bạn không ăn thịt thì cơ thể sẽ không phát triển rõ ràng là SAI. Bằng chứng về điều này, chỉ cần nhìn vào tự nhiên, mọi người nghĩ rằng con sư tử là loài động vật ăn thịt sẽ có cơ phát triển. Tuy nhiên, thực tế là động vật ăn cỏ như ngựa và hươu thì cơ của chúng phát triển hơn sư tử. Bằng chứng rằng, con sư tử và con hổ thiếu một thể lực ổn định để đuổi theo con mồi trong đoạn đường dài, thay vào đó chúng sẽ nhảy xa và trong khoảng thời gian ngắn, sử dụng tốc đọ để bắt con mồi càng nhanh càng tốt. Chúng làm vậy bời vì chính chúng hiểu rằng chúng không có khả năng chịu đựng và phát triển cơ hơn động vật ăn cỏ.

Ăn thịt phát triển nhanh hơn và sự bọng nước ở trẻ em có thể quy cho việc ăn quá nhiều protein động vật. Hơn nữa, có những cạm bẫy và sự nguy  hiểm trong việc ăn thịt. Khi bạn đến tuổi xác định thì sự phát triển của cơ thể bạn thay đổi theo chiều hướng gọi là lão hóa. Ăn nhiều thịt sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh nhưng nó cũng đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

Phần tiếp… 6 Lý do tại sao bữa ăn có nhiều protein động vật sẽ gây hại sức khỏe bạn

Mam Thuyen Nan Team – Customer Care

Theo The Enzyme Factor, Cuốn sách phát hiện về nhân tố quan trọng trong ăn uống và sức khỏe, đã bán được 2 triệu bản trên toàn thế giới => Order Full Book NOW

————————————————————

Nước Mắm Nguyên Chất - Nước Mắm Chắt Từ Ruốc - Nước Mắm Cho Trẻ Em - Mắm ruốc

Nước Mắm Nguyên Chất – Nước Mắm Chắt Từ Ruốc – Nước Mắm Cho Trẻ Em – Mắm ruốc

+ Đặt Hàng Nhanh Các Loại Mắm Cả Nước

+ Hệ Thống Cửa Hàng Hà Nội – Đà Nẵng – HCM

+ Liên Hệ Làm Nhà Phân Phối – Đại Lý – Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Part-time Sản Phẩm Thực Phẩm Sạch => Phòng KD: Mr. Vinh (0938.82.82.59) – Email: MamThuyenNan@gmail.com

+ Cảm Nhận Chất Lượng Sản Phẩm – Chia Sẻ Với Chúng tôi => Email: MamThuyenNan@gmail.com

 

Bình Luận

Bình Luận