ĐÀO THỊ HẰNG – MẮM THUYỀN NAN

ĐÀO THỊ HẰNG – HÀNH TRÌNH 20 NĂM THUYỀN NAN.

Bố mẹ và 6 người em của tôi 2/2012

Bố mẹ và 6 người em của tôi

“ Tôi là chị cả trong gia đình có 7 anh chị em, làm nghề chài lưới bằng chiếc Thuyền Nan trên sông Thạch Hãn, Quãng Trị. Mùa hè ba tôi đánh bắt được rất nhiều tôm cá, mẹ tôi làm mắm dự trữ và dùng dần trong suốt mùa đông. Mắm nuôi chị em chúng tôi khôn lớn và giúp gia đình chúng tôi vượt qua những ngày tháng cơ hàn, nên chúng tôi yêu mắm lắm.

Tuổi Trẻ 24/8/2011, Hằng và các bạn bè quốc tế trong Leadership Workshop

Tuổi Trẻ 24/8/2011, Hằng và các bạn bè quốc tế trong Leadership Workshop

Từ chiếc Thuyền Nan trên sông Thạch Hãn ấy, tôi đỗ thủ khoa vào đại học. Cũng từ chiếc Thuyền Nan ấy tôi đến nước Úc bằng học bổng toàn phần của chính phủ Úc. Và tôi quay về để viết tiếp câu chuyện Thuyền Nan, đó là hành trình không mệt mỏi của tôi và gia đình trong suốt 20 năm qua. Và chắc chắn, hành trình này không chỉ dừng lại ở đó…

Hằng cùng với gia đình làm mắm ở biển Mỹ Thủy,

Hằng cùng với gia đình làm mắm ở biển Mỹ Thủy,

 

MẮM THUYỀN NAN – CÂU CHUYỆN SÁNG LẬP

Hằng những ngày đầu làm mắm

Hằng những ngày đầu làm mắm, Vnexpress 25/6/2013

Mắm Thuyền Nan được sáng lập bởi Đào Thị Hằng. Sau sau khi hoàn thành xong tấm bằng thạc sĩ ở Australia, Cô tiếp tục nhận được học bổng tiến sĩ, nhưng Cô lại từ bỏ cơ hội đó và trở về Việt Nam để gây dựng lại  nghề mắm truyền thống.

Cô dành ra 7 tháng để đi dọc vùng biển từ Cát Bà, Hải Phòng cho đến Phú Quốc để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm làm mắm cũng như văn hóa mắm của mỗi vùng miền để rồi phát hiện ra rất nhiều điều kỳ thú về Mắm và cả những thực trạng bất cập của ngành mắm Việt Nam và Thế Giới.

Cách mà cô thay đổi thực trạng trên là bằng cách định nghĩa lại cách mọi người nghĩ, thưởng thức và sử dụng mắm truyền thống. Cho đến nay sau hơn 3 năm, giờ đây Mắm Thuyền Nan đã có hơn 10,000 gia đình tin dùng trên toàn quốc và ngày càng nhiều khách hàng tìm đến Thuyền Nan, bởi họ tin vào những gì mà Thuyền Nan đã và đang làm.

 

[message_box title=”ĐẶT HÀNG – GIAO HÀNG” color=”red”] MẮM THUYỀN NAN được biết đến rộng rãi qua các phóng sự, bài báo trên VTV 1, VTV3, VTV 4, Tuổi Trẻ, Vnexpress, Dân Trí, Zingnews, Liên hoan phim toàn quốc VTV, Hương Đất 2014, VTC10, VTC14 …

[/message_box]

 

 

Bình Luận

Bình Luận