MÓN NGON: CƠM RAU MẮM KHO QUẸT

 

Cảm hứng nấu ăn nhiều khi đến từ những điều đơn giản: có khi là vì có một người đang đợi để chén món mình nấu, có khi là vì có một chai mắm ngon đang chờ mình nêm nếm. Thế là dù trong nhà chỉ còn rau mắm thì cũng hăm hở vào bếp.

 kho-quet-rau-luoc

Rau nào cần luộc thì luộc, rau nào cần để sống thì để sống. Cụ thể là bầu luộc, bí luộc, đậu bắp luộc, bắp cải luộc, cà rốt luộc, cà chua trụng.  Không có mướp đắng nên hái vài lá mướp đắng rừng nhà trồng cho nó có vị đắng. Lá hẹ  cũng cắt từ chậu nhà trồng.

 chen mam kho quet

Thịt ba chỉ thái nhỏ xíu xiu, rồi để riêng phần mỡ chiên áp chảo. Mỡ chảy thì cho thịt vào chiên cùng, cho đến khi tất cả cùng vàng ươm thì bỏ vào một củ hành tím đập dập. Hành vàng thì nêm đường và hai trái ớt. Đường vàng thì đổ nước mắm. Chuẩn bị bắc ra thì cho thêm tiêu. Cho thật nhiều tiêu cho mùi tiêu cay nồng quện với mùi mắm đường, thịt rán, hành hoa.

Món này là món kho quẹt của miền Nam, mà nấu theo kiếu dân Bắc, bằng chai mắm miền Trung. Vui đấy chứ :). Ăn cũng vui vui. Rau ngọt, mắm đậm đà, bên trong có thịt rán dai dai, có tóp mỡ giòn giòn.

Nước Mắm Nguyên Chất - Nước Mắm Chắt Từ Ruốc - Nước Mắm Cho Trẻ Em - Mắm ruốc

Nước Mắm Nguyên Chất – Nước Mắm Chắt Từ Ruốc – Nước Mắm Cho Trẻ Em – Mắm ruốc

Bạn muốn biết Mắm Thuyền Nan KHÁC BIỆT như thế nào?

ĐẶT HÀNG NHANH ONLINE

CỬA HÀNG HÀ NỘI – ĐÀ NẴNG – HCM

Bạn muốn hợp tác LÀM ĐẠI LÝ- PHÂN PHỐI Mắm Thuyền Nan?

Bạn muốn làm CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG Mắm Thuyền Nan?

Vui lòng liên hệ Mr. Vinh: 0938. 82.82.59

Email: MamThuyenNan@gmail.com

Cám ơn các bạn

Cheers

Mắm Thuyền Nan

Bình Luận

Bình Luận